Trang chủ Tình yêu Phải hiểu nếu muốn yêu song ngư

Phải hiểu nếu muốn yêu song ngư

893
0

Điều mà Song Ngư thường băn khoăn nhất đó là tìm được người trong mộng của họ. Một Song Ngư có thể bất chợt để ý, bất chợt ấn tượng với bất kỳ ai đó rất sớm. Chỉ cần người đó với họ quen biết và khá thân mật trong cách nói chuyện. (Đa số Song Ngư độc thân đều dính phải cái này)
phai-hieu-neu-muon-yeu-song-ngu

Vì thế, Song Ngư rất “nhiều mối” nhưng “tối nằm không” vì tất cả đều trong giai đoạn “tán tỉnh” nhau. Song Ngư có thể bị nghi là đa tình vì họ có thể tán tỉnh 1 lúc vài người, và rất thân thiết với những người đó.

Tất cả Song Ngư đều mong muốn hạnh phúc. Nhưng không phải Song Ngư nào cũng có được hạnh phúc của mình.

Có người nói song ngư giống như chiếc hộp nhạc thuỷ tinh. Một chút hoài cổ, hướng đến những gì lãng mạn tinh khôi. Song ngư độc đáo theo cách riêng của chính họ. Mỗi khi mở ra, những thanh âm trong trẻo như vọng về từ một nơi xa lắm, nhưng mang lại cho người ta một cảm giác bình yên, dễ chịu. Tại sao lại là hộp nhạc ? Đa phần song ngư rất nhạy về cảm thụ âm nhạc, cũng như có gu và thể hiện âm nhạc cũng rất tốt. Trong trẻo như nước, phần lớn song ngư có thiên bẩm về nghệ thuật và cảm thụ nghệ thuật nói chung.

Vì bởi là thuỷ tinh, song ngư thánh thiện, hiền hoà. Có điều là khi đã mưu mô thì chẳng ai lường trước được ). Bởi là thuỷ tinh, Song ngư nhạy cảm đến mức có thể rất dễ tổn thương chỉ vì một câu nói nhỏ. Đừng ngạc nhiên, vì có những thứ Song ngư đã đặt niềm tin thì sẽ tin tưởng đến cùng, vậy nên một khi những điều này gây cho Cá cảm giác thất vọng, nỗi đau sẽ rất lớn.

Hộp nhạc thuỷ tinh là một món quà rất đặc biệt, đầy bí ẩn vì chẳng ai biết được giai điệu nào sẽ vang lên. Và song ngư cũng thế, bí ẩn trong mắt những người ko hiểu Cá. Tâm trạng thất thường như nắng mưa, cảm xúc mong manh dễ giao động và dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều thứ.
…………………………………………………..
Phải có lý do nào đó mà Song ngư lại có đủ 11 ưu điểm cũng như khiếm khuyết của 11 chòm sao trước nó. Và chìa khoá của Song ngư là học cách điều khiển chính mình trong mọi hoàn cảnh, hướng suy nghĩ vào những điều tích cực và điều khiển cảm xúc của mình luôn tĩnh lặng như hồ nước, ko dễ bị kích động, luôn sáng suốt với lý trí (song ngư thực chất rất thông minh); cộng với khả năng thiên phú về nghệ thuật, hiểu người và cả tài “diễn xuất” trong mọi hoàn cảnh …
.
.
.
.
thì song ngư sẽ sẽ…vô cùng nguy hiểm )
Song Ngư thích làm người xấu hơn là người tốt.
Nhưng bản chất của Song Ngư lại tốt hơn là xấu…
Thế nên…không thiếu cảnh Song Ngư như muốn ăn tươi nuốt sống người khác nhưng lại tỏ ra mình ngây thơ bé nhỏ =))
Hãy tin lấy điều này.

Khi 1 Song Ngư đang giận dữ đòi hăm dọa bạn, và muốn thanh lý bạn. Đừng tin vì họ chỉ mạnh mồm thôi cơn giận của họ chỉ đến trong 5p và đi sau 5p…
Nhưng nếu đó là 1 Song Ngư đang giận dữ nhưng lại tỏ ra không có chuyện gì xảy ra. Thì đó mới là 1 Song Ngư có thể thanh lý bạn ngay khi bạn đang ăn cơm (trời đánh tránh bữa ăn mà nó còn không tha nữa là =.=). Nó sẽ chẳng làm gì đâu…chỉ ngồi chờ và trả đũa thôi.

Khi 1 Song Ngư muốn làm bạn tin, họ sẽ cười đùa, muốn tạo cảm giác gần gũi với bạn. Nhưng đa phần Song Ngư đều không giỏi việc này, cách cười của họ lại khiến người khác bất an và mất lòng tin hơn là tin tưởng.

Nhưng khi 1 Song Ngư muốn lừa dối bạn. Họ sẽ rất nhập tâm làm điều đó và chắc chắn ngay cả tôi và bạn đều không nhận ra đâu )
Dù người đời cho rằng những con người sinh ra dưới chòm sao song ngư, mang vận mệnh của con cá. Yêu cái đẹp và luôn có thể tìm ra nó dù ẩn sâu trong lớp vỏ bọc xấu xí. Yêu sự tươi mới và tự tìm đến những niềm vui dù trong hoàn cảnh éo le nhất. Thì song ngư vẫn ko thể nào tránh được khỏi nỗi buồn chán, thất vọng, bất lực, bế tắc.. Và thậm chí trượt dài trong sự bế tắc đó.

Chán nản, con cá nằm dài suy ngĩ vẩn vơ với những mơ mộng sẽ làm cái này cái kia, đi đến nơi này nơi kia để thay đổi không khí. Nhưng sẽ mãi chỉ là mơ mộng, là dự định. Bởi con cá vốn chỉ muốn thu mình trong vỏ ốc của chính bản thân, lười biếng thay đổi. Có chăng chỉ là lao đầu vào ăn uống cho tạm quên đi nỗi buồn chán.
Đó là lúc song ngư cần có người ở bên cạnh nhất. 1 người đủ kiên nhẫn lắng nghe, đủ thấu hiểu những cảm xúc ko đầu ko cuối, vô cùng mơ hồ đó của cá. Người ấy phải có 1 bản lĩnh thật vững vàng, nếu ko muốn bị suy sụp tinh thần, bị kéo vào cái vòng luẩn quẩn chán và quá chán đó của song ngư.

Khi mệt mỏi, bức bối. Con cá sẽ rất dễ cáu bẩn, nhặng xị lên và bù lu bù loa. Ai mà nhỡ lời nói 2, 3 câu ko lọt tai là sẵn sàng nghe xả. Chuyện bé xé ra to. “Cụ” Cá đay nghiến người đó hoài ko thôi, trách cứ, moi móc, xỉ vả. Bản tính trẻ con, giận cá chém thớt lộ ra rõ ràng này…
Khi cơn giận lắng xuống, con cá sẽ ăn năn, lúng túng, hết sức bối rối bởi những điều mình đã gây ra. Con cá lâm vào trạng thái buồn bã, thất vọng vì bản thân, đã chót lỡ “quật đuôi quá mạnh” làm những người xung quanh nó phải đau.

Nó sẽ cảm động lắm nếu ai kia nói rằng: ” ko sao đâu, hiểu mà hâm ”
Song ngư làm việc theo trái tim và cảm xúc. Nó sẽ bất chấp tất cả để đạt được mục đich, bất chấp tất cả để làm theo những gì trái tim mách bảo. Vấp ngã nhiều lần cũng chính vì vậy. Bài học xương máu sẽ giúp ngư tỉnh táo hơn, khôn ngoan hơn. Nhưng rồi, cái đầu cũng chẳng thắng được cảm xúc trái tim đâu mà. Song ngư ko thể kiên nhẫn được lâu,vào phút chót sẽ lại làm điều mà nó muốn. Dại khờ nhưng thành thật với bản thân. Sống là không hối hận.
Dù sao chăng nữa.. kệ dòng đời chảy trôi, kệ những nghiệt ngã cuộc đời, song ngư vẫn luôn sống theo cách riêng của nó. Bình lặng, an nhiên, tinh tế đến kì lạ
Sự thật là:
Song Ngư là cung không thích từ chối đề nghị của người khác (vì ngại, vì sợ mất lòng…) và cũng là cung không thích bị từ chối.
Khi bị từ chối Song Ngư chia ra 2 hướng.
1.Làm bộ giận (ờ thì tớ cũng có cần đâu, quan trọng gì chứ…) nhưng trong lòng vẫn thèm được chấp nhận (Nãn)
2. Năn nỉ ỉ ôi, van sinh thảm thiết, mĩ nhân kế, nói chung là đủ cả…nhưng vẫn bị từ chối thì quay lại

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

avatar