• Nhân mã và những tính xấu gây phiền hà

  Nhân Mã, hay còn gọi là Xạ Thủ là một trong những cung hoàng đạo có tính cách sôi nổi nhất trong Hoàng Đạo. Họ luôn luôn khiến không khí chung quanh trở nên sinh động, hấp dẫn hơn nhờ tính cách hoạt bát đáng yêu của mình.
  nhan-ma-va-nhung-tinh-xau-gay-phien-ha

  Nhân Mã bẩm sinh đã có tính cách hòa đồng, nhã nhặn, luôn biết cách khiến mọi người yêu quí mình. Tuy nhiên, cũng như tất cả những cung hoàng đạo khác, Nhân Mã sở hữu không ít tính xấu, mà đáng kể nhất đó là sự lười biếng, tính nóng vội, hay việc thiếu tinh tế trong nói năng hành xử.

  Nhân Mã không phải là những người theo chủ nghĩa “năng nhặt chặt bị”, trong bất cứu việc gì, họ thường không kiên nhẫn làm đến nơi đến chốn mà thường vội vàng, nhanh nhẩu đoảng và thường xuyên không làm đến nơi đến chốn do tính cách lười biếng của mình. Tình huống hay gặp nhất của các Nhân Mã luôn là “nước đến chân (thậm chí là đến cổ) mới nhảy” bởi họ không lên kế hoạch rõ ràng cụ thể, khi làm việc tập thể lại mong chờ vào người khác quá nhiều. Đối với tính xấu này, những con người vừa chăm chỉ, vừa chịu khó hướng dẫn người khác như Xử Nữ thực sự là một “bài thuốc” không thể thích hợp hơn.

  Nhân Mã cũng luôn nóng vội. Họ không chịu nổi việc phải chờ đợi điều gì đó quá lâu. Bất cứ việc gì họ đều muốn có kết quả ngay, không cần quan tâm quá trình ra làm sao và điều này thường dẫn đến việc kết quả không bao giờ tốt như họ mong đợi. Đốt cháy giai đoạn chính là bệnh điển hình của các Nhân Mã, nhất là những Nhân Mã sinh đầu và cuối cung. Sự nhẫn nại của một người bạn Ma Kết sẽ giúp giảm thiểu “thiệt hại” mà các Nhân Mã nóng vội có thể gây ra.

  Việc thiếu tinh tế trong nói năng, hành xử của Nhân Mã xuất phát từ tính nóng vội của họ, phần khác là do… bẩm sinh. Nhân Mã thường không giỏi lắm trong việc nói năng, khi thì nói thật, nói thẳng quá, khi thì khó hiểu quá. Họ thường ít khi suy nghĩ kĩ càng trước khi phát ngôn hay hành xử với người khác nên thường xuyên gây hiểu lầm vì điều này. Đôi khi việc làm mà không suy nghĩ khiến người khác nghĩ Nhân Mã không nhất quán, trong khi thực tế đôi khi không phải như vậy. Lại một lần nữa, đó là lý do các Nhân Mã luôn nên làm bạn với các vị Xử Nữ với phương châm uốn lưỡi càng nhiều lần trước khi nói càng tốt.