• Xử Nữ và những trách nhiệm thầm lặng

  Không có con số thống kê chính xác, nhưng có lẽ những ai thuộc cung này đều có trách nhiệm với tất cả mối quan hệ ( liên quan/ không liên quan ). “Trách nhiệm” đối với Xử Nữ vừa là gánh nặng vừa là niềm vui.
  xu-nu-va-nhung-trach-nhiem-tham-lang
  GIA ĐÌNH: tuy kiệm lời bày tỏ nhưng thường thì sẽ luôn đặt gia đình lên hàng đầu. Là một người chu đáo, sâu sắc, kỷ luật , và tôn trọng truyền thống, Xử Nữ sẽ luôn là một “ông bác” “bà cô” khó tính, luôn luôn là nỗi sợ của những đứa em, con cháu không ngoan. Nhưng lại là một người được đa phần kính nể vì mọi việc trong ngoài lo lắng chu toàn, thấu tình đạt lý.

  XÃ HỘI: Nếu để ý, thì Xử Nữ khá thánh thiện dù vẻ ngoài thì có khi ngược lại. Họ quan tâm nhiều về Nhân sinh, về Môi trường, về những Cảnh đời bất hạnh hơn là những việc khác. Với họ, những việc như thế xứng đáng để tâm hơn việc “hôm nay giá vàng bao nhiêu?”, “bất động sản có đóng băng hay không ?”…. Đôi khi thì rõ ràng những việc đó không liên quan, nhưng họ vẫn làm, và một khi “dính” vào, họ mà không làm được thì rất day dứt, và coi như là chưa hoàn thành một “trách nhiệm mơ hồ bắt buộc” nào đó.

  CÔNG VIỆC: Những ý kiến mà một người cung Xử Nữ đưa ra đa số thiên về bảo vệ truyền thống nhưng cũng khá thoáng trong việc dung nạp cái mới. Bởi họ luôn chú ý tới suy nghĩ của người khác, và làm sao đưa ra giải pháp vẹn cả đôi đường. Hai chữ “Trách nhiệm” khiến họ luôn phải làm ít nhất 50% công việc. Những công việc tủn mủn người khác chê, đôi khi Xử Nữ thấy nếu mình không làm thì ai làm, hoặc, “nhìn ngứa mắt quá”, thế là làm. Bị cho là “Bao đồng”, nhưng Xử Nữ không quan tâm. Họ chỉ quan tâm cấp trên nhìn nhận họ “lười hay không”. Việc họ làm đều có suy nghĩ tính toán để có thể “Trên thuận dưới hòa”. Việc đó cũng được Xử Nữ cho là trách nhiệm.

  TÌNH CẢM: Họ sẽ cảm thấy là người ngoài cuộc và rất bực mình nếu một người bạn thân gặp chuyện nhưng mình lại không phải là người đầu tiên được biết. Hơi bảo thủ, vì Xử Nữ hiếm cho ai vào danh sách “Bạn thân”. Nên họ tự cho mình trách nhiệm là phải hiểu rõ bạn của mình, và giúp đỡ họ dù họ có muốn hay là không. Sự quan tâm lắm lúc thái quá của Xử Nữ không hiếm lần khiến cho người ta khó xử. Trong tình yêu cũng thế. Trách nhiệm ngay cả trong lúc yêu và sau khi kết thúc một cuộc tình. Dù rằng là người phân định rạch ròi, suy nghĩ kỹ lưỡng nhưng một khoảng thời gian ngắn sau khi đưa ra việc chia tay, Xữ Nữ cũng luôn quan tâm xem mình có nên hỏi thăm, chăm sóc, xem người đó còn buồn hay không, ngay cả “người ta đã có hạnh phúc mới chưa”…. Đó là trách nhiệm vô hình của Xử Nữ.
  Những trách nhiệm trên vừa là gánh nặng, vừa là niềm vui. Bởi không có những thứ trách nhiệm đó, đầu óc Xử Nữ sẽ trống rống, chìm vào khoảng lặng, vô phương định và lạc lối. Xử Nữ mà trở nên không trách nhiệm thì rất nguy hiểm !!!