• Nhân mã và đám đông

  Từ trong bản tính tự nhiên của Nhân Mã đã là trung tâm của đám đông. Dù không cố ý để mọi người vây quanh, nhưng Mã luôn có sức hút mãnh liệt với người khác khiến tất cả tự vây lấy Nhân Mã. Như mọi kẻ phiêu lưu nào, Nhân Mã luôn chuẩn bị những kĩ năng hoặc kinh nghiệm, kiến thức để hỗ trợ tối đa cho Mã. Vì thế, hẳn mọi người luôn thích thú với người bạn đầy ắp niềm vui, tiếng cười và luôn có nhiều điều bất ngờ đáng khám phá.
  nhan-ma-va-dam-dong

  Nhân Mã không phải là kẻ khoe mẽ, nhưng Mã luôn biết cách tạo ấn tượng với người khác bằng cách rất riêng của mình. Nên thế không biết bao trái tim càng thổn thức vì Mã và càng lúc càng tăng.

  Trong đám đông vây lấy ngôi sao Nhân Mã ấy, có mấy ai biết rằng, Nhân Mã thực sự muốn gì và nghĩ gì. Họ chỉ vây lấy như một phản xạ của đứa bé, rằng điều mới lạ, điều ấn tượng phải được chiêm ngưỡng, phải được khám phá. Họ chỉ đơn giản vây lấy Nhân Mã như một điều tất nhiên của trí tò mò của con người và chỉ như vậy. Mã chỉ tìm đến đám đông để tìm thấy hơi ấm, để ngọn lửa trong Nhân Mã có thể thắp lên lần nữa. Nhân Mã bước đến bên đám đông, nở nụ cười và nói vài tiếng, thế là đám đông ấy cười ồ lên. Hẳn đó là vai diễn đắt giá nhất trong cuộc đời Nhân Mã. Đắt giá nhưng lại không ý nghĩa với Nhân Mã.

  Đảo mắt, tìm trong đám đông kia, có ai mình có thể tin tưởng, có thể đặt niềm tin, có thể đặt yêu thương vào. Vẫn là sự ngộ nhận, ngộ nhận. Mã quá khắt khe với chính mình, mẫu người lý tưởng của Nhân Mã lại thực sự không tồn tại. Cuộc sống của Nhân Mã là trung tâm đám đông, nhưng lại không thể tìm được bất kì ai là trung tâm trái tim của chính Nhân Mã, thật là nghịch lý. Nhoẻn miệng cười, nụ cười thật tươi; đôi mắt sáng, long lanh khiến mọi người thu hút vào; nhưng cảm xúc thật sự có mấy ai hiểu hay vì Nhân Mã không thể tự đánh mất đi vai diễn đắt giá kia.

  Bước thoăn thoắt, dứt khoát ra khỏi đám đông. Vội vã lau lớp hóa trang. Luống cuống mở từng lớp cửa ra. Chạy vội vào trong. Rảo mắt nhìn. Khóe mắt cay cay. Không khí này, mọi vật này, khung cảnh này. Ảm đạm, quá ảm đạm! Bước đi nặng nề, quá nặng nề với một con người luôn mang nhiệt huyết. Khóc ư ? Quá nhiều sự lựa chọn và đây là lựa chọn khắc nghiệt nhất. Mã không muốn chọn như thế này. Nếu đây là phần “cát-xê” để trả cho vai diễn kia. Đám đông ư !? Nhân Mã không cần đám đông ấy, hãy nhận lại phần cát-xê này đi, Mã không cần đâu.

  Mã ta quá lạnh lẽo rồi, nên sẽ không cần đám đông kia sưởi ấm nữa. Nhân Mã cần một trái tim, không cần phải đặc biệt, chỉ cần có thể sưởi ấm, thành thật và luôn tin tưởng. Dù đi muôn nơi, nhưng Mã ta vẫn cần niềm tin mãnh liệt rằng, chính người đó, chính là người có trái tim đó.