Trang chủ 12 chòm sao Đừng bao giờ lừa dối một kim ngưu

Đừng bao giờ lừa dối một kim ngưu

376
0

Đừng bao giờ lừa dối một kim ngưu, Đây là lời khuyên thiết thực nhất dành cho một người đã, đang hoặc có ý định bước vào cuộc sống của Ngưu.
xin-dung-lua-doi-kim-nguu
Kim Ngưu rất coi trọng niềm tin, thế nên một khi bạn đã tự hắc đi bát nước trong ngần là sự tin tưởng tuyệt đối Kim Ngưu dành cho bạn thì mãi mãi bạn cũng đừng tơ tưởng đến việc “gương vỡ lại lành”. Phép thuật nhiệm màu ư? Sẽ chẳng có một ông tiên hay bà phù thủy nào có thể hàn gắn được niềm tin vụn vỡ đó cả. Hẳn là bạn sẽ được thấy một con trâu ngốc “mặt lạnh như tiền” hoặc là một con trâu điên sẵn sàng húc chết bạn bất cứ lúc nào. Nó hoặc sẽ trả thù bạn một cách không thương tiếc hoặc là sẽ “bơ” bạn như chưa hề quen biết. Nhưng suy cho cùng đó cũng chỉ là những gì bạn có thể nhìn thấy ở một Con Trâu Ngốc là Ngưu mà thôi.

Khi tin tưởng một người, dám chắc ta không chỉ đặt vào đó riêng mỗi cái gọi là niềm tin mà còn có cả tình cảm của mình trong đó. Kim Ngưu thường không có nhiều bạn nhưng có vẻ như rất dễ tin người khác. Bằng chứng là đứng trước một người bạn mới, Ngưu ít khi đề phòng hay mảy may nghĩ “Liệu rằng người ta có ý đồ gì hay không?” Với Ngưu, đơn giản : “Đã dùng người thì không nghi ngờ. Còn đã nghi ngờ thì đừng dùng.” Ngưu sẽ hoàn toàn tin tưởng “bạn của Ngưu”. Niềm tin Con Trâu Ngốc này dành cho bạn còn mang cả tấm lòng, sự quan tâm và yêu thương trong đó thế nên khi bạn Lừa Dối nó, hẳn là bạn đã không thương tiếc mà thẳng tay đâm nát trái tim của cái đứa ngốc nghếch đó rồi.
Làm sao bạn biết được Ngưu đau như thế nào? Làm sao bạn biết được nó hụt hẫng ra sao? Và… Làm sao bạn biết được ba chữ “Mất Niềm Tin” khí đánh vần sẽ khó khăn như thế nào?

Cái sai của Ngưu là một khi đã tin là sẽ tin tuyệt đối – không nghi ngờ, một khi đã yêu là sẽ yêu bằng hết trái tim mình, thế nên một khi đã thương tổn đến không thể nào cứu vãn được như vậy, trong Ngưu sẽ vỡ nát và trống rỗng chẳng khác nào một căn nhà bỏ hoang. Ngưu đau cái đau của kẻ thất tình, cô đơn với cái cô đơn của kẻ bị bỏ rơi và hận nỗi ấm ức của người “bị phụ tình”. Và cũng chẳng ai biết được đến khi nào Ngưu mới thôi nghĩ một mình, thôi cười ngây ngô, thôi lầm lũi một mình với trái tim đã khép chặt cửa, thôi nghi ngờ và cũng thôi nhấn mình chìm trong những tổn thương. Mất Niềm Tin nên sẽ hà tiện hơn khi trao gởi đi sự tin tưởng của mình. Và cũng bởi vì Mất Niềm Tin nên lại e dè hơn trước những mối quan hệ khác.

Sẽ thật tốt nếu Kim Ngưu cứ thẳng mặt mà xả hết những bực dọc và tổn thương trong lòng. Một khi Kim Ngưu chọn cách im lặng, dửng dưng và bình thản để đối diện với kẻ “tên Hứa họ Thất” kia thì hoặc là Nó đang chuẩn bị đá cho bạn một cú “liệt giường cả đời” hoặc là Nó đã để bạn ra đi thật sự, dù mãi mãi bạn vẫn là kẻ gây ra vệt sẹo dài trong tim nó. Đừng Lừa Dối Kim Ngưu vì như thế là bạn đang Đánh Mất Một Người Bạn mà chắc hẳn cuộc đời này bạn sẽ chẳng thể nào tìm lại được. Hãy luôn trân trọng Con Trâu Ngốc bên cạnh bạn…

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

avatar